Thánh Lễ tạ ơn và chia tay cha sở

 Văn phòng giáo xứ sử dụng bài cảm ơn và chia tay Cha sở cùng vài hình ảnh để nói lên tâm tình giáo xứ Phương Hòa với người Cha thân thương chuẩn bị lên đường nhận nhiệm sở mới.

LỜI CẢM ƠN VÀ CHIA TAY CHA CHÍNH XỨ

                    Trọng kính Cha

     Trong bầu khí hân hoan của mùa Xuân còn vấn vương, giờ đây trong ngôi Thánh đường thân thương nầy. Con xin đại diện cộng đoàn giáo xứ, nói lên những điều mà chúng con không bao giờ nghĩ đến, cũng như không muốn nói lên, nhưng không còn cách nào phải nói đến hai tiếng tạ từ Cha

       Kính thưa Cha

     Thời gia thắm thoát tựa thoi đưa. Trong sứ vụ Mục Tử nhân lành chăm sóc đoàn chiên, tính đến nay đã sáu năm hai tháng mười ngày, Cha về chăm sóc đoàn chiên trong giáo xứ chúng con. Nay đã được ĐGM giáo phận trao bài sai cho Cha, để đi nhận nhiệm sở mới.

      Hôm nay thánh lễ Tạ Ơn và chia tay Cha, chúng con mỗi người như một, dâng lên T.C tâm tình cảm tạ và tri ân về muôn hồng ân đã đổ xuống trên giáo xứ yêu dấu chúng con, trong tâm tình Cha con, gợi lại trong chúng con cảm xúc, và những kỷ niệm khó quên, những công trình mà Cha đã xây dựng, và lấy lại công bằng cho giáo xứ chúng con được những thước đất để làm sân chơi cho giáo xứ chúng con. Từ khi Cha nhận nhiệm sở,với sự năng động đầy nhiệt huyết, tận tuỵ hy sinh, khi về giáo xứ Cha đã bắt tay vào công việc hết sức hăng hái, dấn thân trong mọi sinh hoạt của giáo xứ, không ngừng triển khai xây dựng các công trình mà giáo xứ chúng con còn thiếu, cụ thể như: Xây dựng Đài Đức Mẹ, hồ nước Thánh giá, cho lung linh sắc màu tươi thắm, xây dựng đường xe lăn, cho người bệnh tật, già cả yếu chân được thuận tiện dễ dàng đi vào nhà Thờ, và niềm thao thức trăn trở của Cha là xây dựng cho chúng con một ngôi nhà sinh hoạt  Têrêxa, đầy đủ tiện nghi, để các em thiếu nhi có nơi học giáo lý tốt lành, tránh những khi mưa gió thất thường, không chỉ riêng cho các em mà thôi, mà còn cho các hội đoàn trong giáo xứ có nơi sinh hoạt yên tịnh.

       Ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất, Cha đã dành nhiều công sức, để xây dựng một cộng đoàn dân Chúa hiệp nhất yêu thương, Cha đã chú trọng chăm sóc thiếu nhi, giới trẻ, là những tương lai rường cột của giáo xứ chúng con, Cha đã tổ chức phát động những phong trào S.H giáo lý, S.H thường huấn hè, và nhiều hoạt động vui chơi khác nữa, tạo điều kiện cho con em của chúng con có một môi trường vui chơi thánh thiện và bổ ích, Cha đã quan tâm đến các giới các đoàn thể, và các đơn vị đã đi vào hoạt động có nề nếp.

   Về giáo dục Cha đã chăm lo và tổ chức ngày sinh viên nhập học, trao học bổng cho sinh viên học sinh ưu tú xuất sắc, để giúp các em hăng say phấn đấu học tập, để sau này trở nên người tốt cho giáo hội và xã hội, Cha cũng thường xuyên chăm lo cho những người già cả, neo đơn, bênh tật, khuyết tật, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm trao quà vào các dịp lễ tết cho các đối tượng trên, và Cha thường xuyên quan tâm đến các lớp giáo lý, đặc biệt là lớp giáo lý dự tòng hôn nhân.

   Kính thưa Cha với thời gian phục vụ tại giáo xứ chúng con là sáu năm hai tháng mười ngày, thời gian tuy ngắn, nhưng tính qua quá dài, Cha đã đổ hết trí tuệ công sức cho cộng đoàn chúng con, để cộng đoàn chúng con luôn thăng tiến và có ngày tốt đẹp như hôm nay Cha đã để lại nơi giáo xứ chúng con, những việc làm đầy lòng nhân ái, để lại cho chúng con những ấn tượng thật tốt đẹp, khiến chúng con cảm nhận được, Cha rất chân thành, rất gần gũi và đầy lòng yêu thương chan hoà, vì thế khi nghe tin Cha sẽ đi nhận nhiệm sở mới vào ngày 07/02/2017 tới đây, chúng con thật luyến tiếc, trước khi Cha đi nhận nhiệm sở mới, chúng con, xin kính dâng lên Cha lời cảm tạ tri ân sâu xa, và trong suốt thời gian Cha về đây chung sống với chúng con, chăm sóc cho chúng con, thương nhau và cả đắng cay, lời hay tiếng tốt chắc Cha cũng hiểu, và nếu chúng con có những gì làm phiền lòng Cha, xin Cha rộng lượng khoan dung lượng thứ và cảm thông.

      Một lần nữa cộng đoàn giáo xứ chúng con, xin hết lòng cảm ơn Cha, nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha tràn đầy thánh ân, mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc, để Cha chu toàn sứ vụ nơi nhiệm sở mới mà Cha được giao.

     Và giờ đây để tỏ lòng kính yêu tri ân và chào tiển, cộng đoàn giáo xứ chúng con, kính dâng lên Cha bó bông hoa muôn sắc tươi thắm, kính xin Cha vui nhận, và thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, cộng đoàn giáo xứ chúng con xin đồng kính cuối đầu bái tạ Cha, và xin chân thành cảm ơn Cha.

 

Advertisements

About gxphuonghoa

Trang truyền thông của giáo xứ Phương Hòa, nhằm giúp mọi người con của giáo xứ Phương Hòa gần xa biết đến thông tin sinh hoạt của giáo xứ thân yêu
Bài này đã được đăng trong THÔNG TIN GIÁO XỨ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s